Cream of Tartar Red-cap Baker Taiwan 100g

 • Cream of Tartar Red-cap Baker Taiwan 100g

  Dùng ổn định lòng trắng trứng

  Tỉ lệ dùng: 0.1~0.3%

   

 • Giá: 25,000 đ
 • +
  25,000 đ
 • Lượt xem: 219
 • Hotline: 0384826355

Cream of Tartar

Cream of Tartar là gì?

Bột Cream of Tartar có màu trắng, mịn, là chất phụ gia trong làm bánh (có công thức hóa học là KC4H5O6). Loại bột này không phải là một chất gây nở nhưng lại giúp cho quá trình nở, đây là kết quả của quá trình lên men khi làm rượu (tartaric acid). Cream of Tartar được tìm thấy ở trong các hầm rượu vang, trong các thùng đựng và cả trên nắp các chai rượu lâu năm (nếu được bảo quản ở 100C).

Cream of Tartar có tác dụng gì?

Ngoài việc có tác dụng làm mịn lòng trắng trứng như đã đề cập, Cream of Tartar còn dùng để chống làm cứng/ kết tinh đường khi làm Si-rô, làm Snickerdoodle hay ổn định kem, giúp rau xanh khi chế biến hay có thể kết hợp với Baking Soda để làm Baking Powder.

Thay thế Cream of Tartar bằng gì?

Nếu trong công thức làm bánh có yêu cầu bột Cream of Tartar nhưng nhà bạn lại không có sẵn thì bạn có thể thay thế chúng bằng nước chanh. 3 gram bột Cream Of Tartar sẽ tương đương với 6ml nước cốt chanh và tuỳ theo định lượng bột yêu cầu mà bạn thay thế  bằng lượng nước chanh tương đương.

Tuy nhiên, có vài loại bánh thì mặc định sử dụng bột Cream of Tartar mà không có cách nào thay thế như Meringue hay Macarons. Vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bánh thành phẩm.

Cách bảo quản bột Cream of Tartar

Tương tự như các loại bột khác, để bảo quản sử dụng được lâu và không bị mốc thì bạn cho bột vào hộp kín, để nơi khô ráo, thoáng mát, không bị ẩm ướt. Nếu mua với số lượng lớn, bạn có thể chia ra từng phần nhỏ và cất vào ngăn mát của tủ lạnh.

Sử dụng nhiều Cream of Tartar có tốt không?

Bột Cream of Tartar hoàn toàn vô hại, hơn nữa rất an toàn khi lượng sử dụng rất nhỏ. Tuy nhiên sử dụng các chất gây nở vẫn có một số nguy cơ nhất định, đặc biệt đúng nếu người bệnh đang sử dụng một số loại thuốc kê đơn hoặc đang trong một số tình trạng bệnh lý nhất định, vì vậy hãy dùng vừa phải là sẽ an toàn nhất.

Tác hại nếu có của Cream of tartar nằm ở các thành phần kim loại và acid của chúng, như natri, kali, nhôm, acid citric, acid tartaric…, nhưng thực tế đây là các acid yếu và vô hại. Còn các kim loại chỉ có hại khi sử dụng quá nhiều do chúng không thể “bay hơi” khỏi thức ăn.

Sản phẩm cùng loại

135,000 đ138,000 đ

- 2%